Thứ Năm | 25 | 01 | 2024 | (GMT+7)

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG NHỮNG NGÀY TỔ CHỨC “CHỢ TẾT CÔNG ĐOÀN NĂM 2024

Với mục đích triển khai sâu rộng mô hình hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả của tổ chức Công đoàn Việt Nam, huy động mạnh mẽ sự tham gia, chung tay của cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn xã hội nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công đoàn, người lao động; đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, đón Tết vui tươi, an toàn, từ đó đóng góp nâng cao nhận thức và tạo sự gắn kết mối liên hệ giữa tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp. Liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch số 17/KH-LĐLĐ ngày 14/12/2023 về Chương trình “Chợ Tết Công đoàn Tây Ninh năm 2024” với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”. Trong thời gian 03 ngày từ 19/01/2024 – 21/01/2024, Chương trình tổ chức các gian hàng thương mại, đặc biệt có 10 gian hàng Ẩm thực – Đặc sản vùng miền phục vụ cho đoàn viên, người lao động mua sắm tết với giá ưu đãi.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong những ngày tổ chức “Chợ Tết Công đoàn năm 2024”, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh đã thành lập tổ giám sát thường trực tăng cường kiểm tra, giám sát tại các gian hàng kinh doanh thực phẩm, cũng như sẵn sàng ứng phó khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm. Tổ giám sát đã tiến hành 06 lượt giám sát đối với 10 gian hàng thực phẩm. Ngoài ra, thường xuyên nhắc nhở các đơn vị tham gia Chương trình phải đảm bảo điều kiện về thủ tục hành chính, pháp lý; hàng hóa phải đảm bảo đầy đủ, chính xác về thông tin, có thể truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ khi cần; nguyên liệu và quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm phải đảm bảo theo quy định. Làm xét nghiệm nhanh đối với các mẫu thực phẩm có nguy cơ, giám sát việc thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn tại các gian hàng kinh doanh thực phẩm ăn ngay.

Hình: Ông Hùng Công Bình - Trưởng phòng phòng nghiệp vụ - Tổ trưởng Tổ giám sát ATTP
Kiểm tra tại một gian hàng thực phẩm trong "Chợ tết Công đoàn năm 2024".

Cũng trong dịp này, tại khu vực Chợ tết công đoàn đa số là gian hàng trưng bày triển lãm các sản phẩm OCOP là đặc sản của tỉnh Tây Ninh. Trong thời gian tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn Tây Ninh năm 2024” việc đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, không xảy ra sự cố nào về an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh.