Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập:

837613

Liên kết web
boyte cucatvstp congtt congtt
Thư viện ảnh
  • Đồng chí Đỗ Hồng Sơn - Phó Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh phát biểu t
  • Các đơn vị nhận bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh
Thứ Tư | 10 | 03 | 2021 | (GMT+7)

TÂY NINH – KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM LỄ HỘI XUÂN TÂN SỬU 2021 TẠI KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI BÀ ĐEN

 

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh, Sở Y tế Tây Ninh đã ban hành kế hoạch số 247/KH-SYT ngày 19/01/2021 về việc Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Hội Xuân núi Bà Đen năm Tân Sửu 2021. Theo đó, Sở Y tế chủ trì và phối hợp cùng các sở, ban ngành có liên quan tiến hành tuyên truyền, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian diễn ra Hội Xuân núi Bà.

Công tác tuyên truyền: Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen và Công ty Cổ phần Sun World tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn các thủ tục về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh tại núi KDL Quốc gia Bà Đen theo hướng dẫn của đoàn kiểm tra. Đồng thời, các đơn vị trên cũng tiến hành giám sát điều kiện vệ sinh, trang thiết bị của các cơ sở kinh doanh trong thời gian kinh doanh trước khi Hội Xuân bắt đầu.

Công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm: Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra từ ngày 22/02/2021 đến ngày 12/3/2021. Đoàn đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại KDL Quốc gia núi Bà Đen, cụ thể:

- Tại các bếp ăn từ thiện của hệ thống chùa, người tham gia sơ chế, chế biến thực hiện đeo găng tay, khẩu trang đầy đủ; nguyên liệu và thành phẩm được đựng chứa trên kệ và che đậy kín. Quy trình chế biến được bố trí theo nguyên tắc một chiều.

Đoàn kiểm tra tại bếp ăn từ thiện Chùa Bà

 

- Các cơ sở kinh doanh thực phẩm được thiết kế bố trí thông thoáng, sản phẩm kinh doanh chứa trên kệ, các sản phẩm đều có nhãn mác rõ ràng, giá cả được niêm yết cụ thể.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Nhà hàng của chi nhánh Sun World trên đỉnh núi Bà, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại KDL Quốc gia núi Bà Đen đều được bố trí theo nguyên tắc một chiều và được đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất nâng cao chất lượng phục vụ hơn những năm trước. Người trực tiếp sơ chế, chế biến và chủ cơ sở đều được khám sức khỏe định kỳ và được chủ cơ sở cam kết tập huấn kiến thức. Nguồn nguyên liệu sử dụng có nguồn gốc rõ ràng.

Đoàn kiểm tra tại Nhà hàng của Chi nhánh Sun World Tây Ninh

 trên đỉnh núi Bà Đen

 

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra nhận thấy hầu hết các cơ sở đều thực hiện tốt các hồ sơ pháp lý và tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình kinh doanh.

Bên cạnh việc tuyên truyền, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm đoàn kiểm tra cũng tiến hành nhắc nhở các cơ sở tuân thủ vệ sinh tay và đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh



Others:

Tin mới

Login

Login name:
Password:

Change Password

Old password:
New password:
Re-type new password: