Thứ Bảy | 07 | 03 | 2020 | (GMT+7)

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM PHỤC VỤ HỘI XUÂN NÚI BÀ ĐEN NĂM 2020

Hằng năm, cứ vào dịp Tết Nguyên đán hàng ngàn người dân lại đổ về Tây Ninh để tham gia Hội Xuân Núi Bà Đen. Những quán xá cũng mọc như nấm trên các tuyến đường vào núi.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh đã tham mưu UBND tỉnh, BCĐ liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Hội Xuân núi Bà Đen năm Canh Tý 2020.

Ngay sau Tết Nguyên đán, Sở Y tế Tây Ninh đã chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan như Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát Môi trường thuộc Công an tỉnh, Báo Tây Ninh, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh thành lập Đoàn kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Hội Xuân núi Bà Đen năm Canh Tý 2020. Đoàn kiểm tra được giao nhiệm vụ kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trong và xung quanh Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen. Ngoài ra, các huyện Dương Minh Châu và Thành phố Tây Ninh cũng được chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ Hội Xuân Núi Bà Đen trên địa bàn huyện quản lý.

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống gần Chùa Bà

Bên cạnh nhiệm vụ kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Hội Xuân Núi Bà Đen, các đoàn kiểm tra cũng đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Hội Xuân Núi Bà Đen. Nhằm nâng cao thái độ, kiến thức của chủ cơ sở, nhân viên cũng như người tiêu dùng về vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe chính bản thân và cộng đồng.

Đoàn kiểm tra tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở

Trong thời gian tới, các Đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra, tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong và xung quanh Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân tham gia Lễ hội Xuân.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh