Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập:

837633

Liên kết web
boyte cucatvstp congtt congtt
Thư viện ảnh
  • Đồng chí Đỗ Hồng Sơn - Phó Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh phát biểu t
  • Các đơn vị nhận bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh
Thứ Sáu | 10 | 08 | 2018 | (GMT+7)

THANH TRA, KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT, KINH DOANH NƯỚC ĐÁ THỰC PHẨM, NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI, NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN ĐÓNG CHAI

            Thực hiện Quyết định số 1714/QĐ-SYT ngày 22 tháng 6 năm 2018 của Sở Y tế về việc thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra hoạt động các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm, nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên đóng chai.

           Trong thời gian từ ngày 03/7/2018 đến ngày 20/7/2018 Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh chủ trì đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm, nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Sản xuất an toàn

            Kết quả thanh tra, kiểm tra 26/30 cơ sở (do có 04 cơ sở đã ngừng hoạt động ); có 05/30 cơ sở thực hiện tốt và đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất nước đá và nước uống đóng chai; 21/30 cơ sở có các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm như: điều kiện vệ sinh cơ sở không đảm bảo để sản xuất, kinh doanh theo quy định; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc đã hết hạn trên 3 tháng; không thực hiện xét nghiệm nguồn nước dùng trong sản xuất; không xét nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ và cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ và nhân viên trực tiếp sản xuất theo quy định; nhãn sản phẩm không phù hợp quy chế nhãn hàng hóa,…Bên cạnh việc thanh kiểm tra thực tế, Đoàn tiến hành lấy 15 mẫu sản phẩm và 01 mẫu nước nguồn sử dụng trong sản xuất để kiểm nghiệm tại Viện Y tế Công cộng TP. Hồ Chí Minh, kết quả có 05 mẫu nước uống đóng chai không đạt (dương tính với chỉ tiêu về vi sinh như: E coli, Coliform, Pseudomonas earuginosa).

Sản xuất không an toàn

              Trong quá trình thanh tra, kiểm tra đoàn cũng đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở khắc phục các nội dung còn tồn tại, để nâng cao ý thức người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân, góp phần cải thiện tình hình mất an toàn thực phẩm trên địa bàn.

             Sau thanh tra, kiểm tra thực tế, Đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành mời 21 cơ sở có các vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm, nước uống đóng chai nói trên về làm việc và kiến nghị Thanh tra Sở Y tế xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

            Thực tế tình hình trên là rất đáng quan tâm trong điều kiện sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh sẽ có kiến nghị với Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế có giải pháp cụ thể nhằm chấn chỉnh hoạt động sản xuất kinh doanh về lĩnh vực này hướng đến đảm bảo, an toàn trong sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tốt nhất.

                                            CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TÂY NINH

 



Others:

Tin mới

Login

Login name:
Password:

Change Password

Old password:
New password:
Re-type new password: