Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập:

837642

Liên kết web
boyte cucatvstp congtt congtt
Thư viện ảnh
  • Đồng chí Đỗ Hồng Sơn - Phó Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh phát biểu t
  • Các đơn vị nhận bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh
Thứ Năm | 25 | 10 | 2018 | (GMT+7)

KẾT QUẢ THANH TRA, KIỂM TRA LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2018

        Thực hiện Kế hoạch số 271/KH-BCĐ ngày 24/8/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh về triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

       Trong thời gian từ ngày 05/9/2018 đến ngày 05/10/2018, tỉnh Tây Ninh đã thành lập 108 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2018 (tuyến tỉnh: 03 đoàn do các Sở Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì; tuyến huyện, xã mỗi đơn vị thành lập 01 đoàn kiểm tra), Tổng cộng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với 1.322 cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Kết quả có: 1.075 cơ sở đạt chiếm tỷ lệ 81.3% tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra; Có 247 cơ sở vi phạm các điều kiện về an toàn thực phẩm chiếm tỷ lệ 18.7% cơ sở được thanh tra, kiểm tra, đã xử lý vi phạm hành chính đối với 54 cơ sở với tổng số tiền phạt 268.700.000 đồng, đang chờ xử lý 06 cơ sở; Nhắc nhở cho cam kết khắc phục đối với 187 cơ sở.

          Đoàn Thanh tra, kiểm tra Sở Y tế kiểm tra tại cơ sở sản xuất thực phẩm

          Trong đó, đa số các cơ sở vi phạm chủ yếu các nội dung: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất; Không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho sản phẩm và nguồn nước sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm; Không có hợp đồng, hóa đơn, hồ sơ công bố của nguyên liệu và phụ gia sử dụng trong sản xuất; Không thực hiện xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến, sản xuất; Kinh doanh sản phẩm thực phẩm không có hợp đồng, hóa đơn nhập sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Một số cơ sở sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn phụ tiếng Việt.

           Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn cũng đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và hướng dẫn các cơ sở khắc phục các nội dung còn tồn tại, thiếu sót cũng như cập nhật, phổ biến các kiến thức, các văn bản pháp luật có liên quan về đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến, sản xuất, kinh doanh đến người dân nhằm nâng cao ý thức người sản xuất, kinh doanh thực phẩm góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân, cải thiện tình hình mất an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

                                            CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TÂY NINH

 



Others:

Tin mới

Login

Login name:
Password:

Change Password

Old password:
New password:
Re-type new password: